1. Tại sao protein cần thiết cho tăng cơ?

Cách bạn xây dựng cơ bắp thực sự là bạn đang phá vỡ các mô cơ và tạo ra các mô cơ mới lớn hơn và mạnh mẽ hơn. Nhưng điều đó chỉ xảy ra khi bạn cung cấp dinh dưỡng đủ để nó phát triển và protein chứa nhiều axit amin, là hợp chất làm điều đó tốt nhất.
Vậy nên bổ sung protein trước hay sau khi tập luyện? Câu trả lời sẽ nằm ở dưới.

2. Bạn có nên bổ sung protein trước khi tập luyện?

Bạn có thể tìm thấy khá nhiều hướng dẫn chi tiết nên ăn gì vào từng thời điểm, nhưng một điều luôn luôn đúng đó là trước khi bắ đầu tập luyện hãy ăn thực phẩm dễ tiêu hoá. Ngay trước khi tập luyện, bạn nên ăn carbs và một ít đường vì nó ngọt và dễ tiêu hoá.

Tại sao bạn không nên bổ sung protein trước khi tập luyện? Protein khó tiêu hơn carbs, vì thế dạ dày bạn sẽ khó khăn hơn trong việc tiêu hoá chúng. Khi bạn tập luyện, ăn nhiều thực phẩm nhiều chất béo sẽ gây khó chịu cho dạ dày. Khiến việc tập luyện trở nên khó chịu và kém hiệu quả, gây tổn thương cơ bắp của bạn.
3. Bạn có nên bổ sung protein sau khi tập luyện theo lịch tập gym ?

Về việc bổ sung protein sau khi tập luyện là điều cần thiết để ngăn ngừa sự cố cơ bắp. Protein sau khi tập luyện không cần thiết nếu bạn có một bữa ăn trước 2 đến 3 giờ trước khi tập luyện.

Cơ thể bạn sẽ sử dụng protein và carbs mà bạn đã ăn trước đó để cung cấp năng lượng cho bản thân trong quá trình tập luyện và phục hồi.
Protein và carbs bạn ăn sau đó sẽ bổ sung cho quá trình đó nhưng không hoàn toàn quan trọng như khi bạn tập luyện nhanh.

>> MỘT VÀI GỢI Ý: Cách đốt cháy Calo tốt nhất trong khi ngủ giảm mỡ tuyệt vời?
Kết luận

 Vậy câu hỏi nên bổ sung protein trước hay sau khi tập luyện .Bạn nên ăn protein trước khi tập luyện, miễn là đủ để tránh căng thẳng. Protein sau tập luyện sẽ rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn tập luyện nhanh (không ăn trong ba giờ trở lên trước đó, hoặc tập thể dục đầu tiên vào buổi sáng mà không ăn sáng). Ăn một lượng cân bằng lành mạnh của carbs, protein và chất béo trong suốt cả ngày, không chỉ xung quanh một buổi tập luyện, cũng sẽ tăng cường cơ bắp của bạn và giữ cho bạn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

                                                                                                                                          Nguồn: Yoga