Bật mí cách chọn đồ tập gym chất liệu gì tốt nhất?

Nhiều người mới tập gym sẽ không chú ý đến các chất liệu vải mình mua chỉ cần mẫu mã đẹp là được. Nhưng bạn sẽ ước mình biết được điều này sớm hơn, không phải loại vải nào cũng hù hợp cho mục tiêu tập luyện của bạn.

Vậy thật ra lựa chọn đồ tập gym chất liệu tốt nhất là gì?

1. Polyester


Câu hỏi đồ tập gym thì chất liệu tốt nhất là gì? Câu trả lời sẽ là Polyester là một trong những loại vải thể 
thao phổ biến nhất. Bạn có thể tìm thấy nó trên nhãn của bất kỳ quần áo thể thao nào vì những ưu điểm riêng của nó. Polyester nhẹ, bền, chống nhăn, thoáng khí và không thấm nước, có nghĩa là bất kỳ độ ẩm từ da của bạn đều bị bốc hơi thay vì hấp thụ. Nó cũng cung cấp khả năng chống tia cực tím và có thể được sử dụng làm chất cách điện khi bị ướt. Những điều này làm cho nó hoàn hảo cho thời tiết nóng và là lý do tại sao nó được sử dụng trong phần lớn quần áo thể thao. Một vài nhược điểm của loại vải này là nó không khô nhanh như những loại khác và có thể nuôi dưỡng vi khuẩn do các vật liệu tổng hợp được sử dụng.

>> NÊN XEM: Hướng dẫn cách giặt đồ thể thao không phai màu giữ được bền lâu

>>> Xem thêm: https://icado.vn/

Câu hỏi đồ tập gym thì chất liệu tốt nhất là gì? Câu trả lời sẽ la Polyester là một trong những loại vải thể thao phổ biến nhất.

2. Cotton

 

Cotton tạo ra ít mùi hôi sau tập luyện hơn polyester nhưng vẫn có một số nhược điểm riêng. Cotton thấm nước và sẽ thấm hút tất cả độ ẩm từ cơ thể bạn. Đây là lý do tại sao khi mua quần áo tập gym, bạn không nên mua những loại có 100% cotton. Tất cả mọi thứ từ áo thun đến vớ của bạn có khả năng trở nên cực kỳ ẩm ướt nếu bạn mặc đồ cotton 100% để tập luyện cường độ cao.Bạn không nên mặc đồ cotton cho bất kỳ bài tập cường độ cao nào nhưng nó phù hợp cho yoga, tập tạ và các hoạt động khác mà bạn không đổ mồ hôi quá nhiều.

>> Nên xem: Lịch tập gym cơ bản cho nam nữ người mới bắt đầu từ chuyên gia

3. Nylon

 

Polyester có thể là chất liệu phổ biến nhất, nhưng nylon là loại vải thể thao hiệu quả nhất. Nylon được biết đến rộng rãi vì nó được sử dụng trong vớ của phụ nữ, nhưng có những ưu điểm để trở thành chất liệu tốt nhất trong quần áo tập gym. Nylon mịn mượt, khô nhanh, và chống nấm mốc. Nó cũng thoáng khí và thấm mồ hôi trên bề mặt vật liệu nơi nó bay hơi. Nylon là loại vải hoàn hảo cho các bài tập cường độ cao của bạn.

Những loại vải này hiếm khi được sử dụng một mình, vì phần lớn các nhà thiết kế đồ thể thao nói chung và đồ tập gym nói riêng sẽ pha trộn các loại vải để tận dụng ưu điểm của từng loại vải.

Lưu ý: Không nên mua hàng giá rẻ với chất liệu vải kém

Hiện nay, có rất nhiều bạn vì tiết kiệm tiền mà mua đồ tập gym giá rẻ với chất liệu kém chất lượng. Đây là cách làm không đúng, bởi vì tập gym hoặc yoga là quá trình lâu dài, nếu như bạn xài hàng dỏm thì rất dễ hư hỏng, lúc này gây ra lãng phí rất lớn. Hơn nữa, quần áo tập là một vật dụng gắn bó với bạn xuyên suốt trong quá trình tập, nếu chỉ vì tiết kiệm vài ba trăm nghìn mà gây ảnh hưởng đến cơ thể, làm cho thời gian tập luyện giảm sút. Điều này sẽ làm ảnh hướng đến sức khỏe lâu dài. Cho nên, một bộ tập vừa vặn, thoải mái chính là điều kiện để cho cơ thể vận động một cách tốt nhất, đánh bay mệt mỏi, tiết kiệm rất nhiều chi phí cho bệnh tật do cơ thể yếu đuối, mệt mỏi gây ra.

Trên đây là ba loại vải tốt nhất để trả lời cho câu hỏi “Đồ tập gym chất liệu gì tốt nhất là gì?”. Bạn hãy nhớ kỹ ba loại vải trên để lựa chọn đồ tập gym phù hợp cho mình nhất.

>>> Xem thêm: Hãy chọn quần áo làm từ loại vải này khi tập gym để không bị… bốc mùi

>> Nguồn: Thảm yoga hcm

Bình luận về bài viết