1. Bạn sẽ đốt cháy nhiều mỡ trong cơ thể và đặc biệt là mỡ bụng

Nâng tạ có thể làm tăng khối lượng cơ bắp, giúp tăng số lượng calo mà bạn đốt cháy trong ngày. Đốt cháy thêm calo sau tập luyện cộng với xây dựng cơ bắp, đó là một cách tuyệt vời để bạn có được thân hình mà bạn mong muốn.
Một nghiên cứu cho thấy việc tập luyện sức mạnh duy trì khối lượng cơ bắp trong khi giảm mỡ. Điều này cho thấy tập luyện sức mạnh tốt hơn trong việc giúp bạn giảm mỡ bụng trong khi cácc bài tập cardio đốt cháy cả mỡ và cơ bắp.
Phụ nữ nâng tạ càng nhiều sẽ giảm được nhiều mỡ bụng hơn những người tập cardio. Điều này không chỉ giúp bạn giảm cân, có thân hình săn chắc mà còn giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, hội chứng chuyển hoá và một số bệnh ung thư. Bạn có thể xem lịch tập gym để áp dụng lịch tập hiệu quả hơn nhé.

2. Bạn sẽ tăng cường xương

Nâng tạ không chỉ rèn luyện cơ bắp, nó còn khiến xương của bạn chắc khoẻ hơn. Khi bạn thực hiện một động tác uốn cong, cơ bắp của bạn sẽ bị kéo mạnh trên xương. Các tế bào trong xương có thể sẽ phản ứng bằng cách tạo ra các tế bào xương mới. Xương của bạn sẽ trở nên mạnh mẽ và dày đặc hơn.
Việc nâng tạ theo thời gian không chỉ duy trì khối lượng xương mà thậm chí nó còn có thể tạo ra xương mới, đặc biệt đối với phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh.

3. Bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn

Nâng tạ nhẹ với nhiều đại diện rất tốt cho việc xây dựng sức bền cơ bắp, nhưng nếu bạn muốn tăng sức mạnh thì thêm trọng lượng là điều tuyệt vời. Kết hợp với các bài tập hỗn hợp squats, deadlifts,… sẽ khiến bạn ngạc nhiên về tốc độ xây dựng sức mạnh của mình.

4. Bạn sẽ ngăn ngừa chấn thương

Tăng cường cơ bắp xung quanh và hỗ trợ khớp có thể giúp bạn ngăn ngừa các chấn thương. Cơ bắp khoẻ hơn sẽ giữ các khớp của bạn ở vị trí tốt và chính xác hơn.

5. Bạn sẽ có thể chạy tốt hơn

Cơ bắp khoẻ mạnh có nghĩa là hiệu suất hoạt động của nó sẽ tốt hơn. Lõi của bạn có khả năng hỗ trợ trọng lượng của bạn tốt hơn và duy trì hình thể lý tưởng cho các bài tập khác.

6. Bạn sẽ tăng tính linh hoạt của bản thân

Các bài tập rèn luyện sức đề kháng toàn diện có thể cải thiện tính linh hoạt của bạn.

7. Bạn sẽ tăng cường sức khoẻ tim mạch

Tập thể dục tim mạch không phải là bài tập duy nhất tốt cho tim mạch. Trong thực tế, đào tạo sức mạnh cũng có thể tăng sức khỏe tim của bạn. Những người thực hiện 45 phút tập thể dục sức đề kháng cường độ vừa phải đã hạ huyết áp xuống 20%.

8. Bạn sẽ cảm thấy được tôn trọng

Nâng tạ nặng hơn và kết quả là sức mạnh tăng lên nhờ vào sự tăng cường lòng tự trọng lớn. Sức mạnh của bạn sẽ không chỉ thể hiện ở cơ thể săn chắc, mà còn ở thái độ của bạn. Bằng cách liên tục thử thách bản thân để làm những việc bạn chưa từng nghĩ là có thể, sự tự tin của bạn sẽ tăng lên.