1. Quần áo tập yoga cần có tính năng gì?

Nhiều bộ quần áo tập yoga được làm bằng hỗn hợp polyester-nylon-spandex, các loại vải này mang lại sự cân bằng phù hợp về sự thoải mái, thoáng khí và linh hoạt:
  • Thoải mái: Không có gì tệ hơn là tập yoga trong một bộ quần áo không thoải mái.
  • Thoáng khí: Tùy thuộc vào loại yoga bạn luyện tập, bạn có thể đổ mồ hôi ít hoặc nhiều. Đặc biệt, nếu bạn đổ mồ hôi nhiều, bạn nên mặc các chất liệu thoáng khí và thấm ẩm để giữ cho bạn mát mẻ và thoải mái. Áo tank top, áo có đường cắt và quần yoga có phối lưới sẽ giúp cải thiện độ thoáng khí. Tránh những chất liệu bông, giữ độ ẩm, làm cho bạn cảm thấy nóng và ẩm ướt.
  • Tính linh hoạt: Yoga liên quan đến uốn cong, kéo dài. Quần áo của bạn cần có khả năng theo kịp các chuyển động này.

2. Nên mặc gì khi tập yoga?

Quần áo tập yoga có nhiều loại và kiểu dáng khác nhau như lưới cắt, màu sắc tươi sáng, hoa văn hoang dã, hoạ tiết,... .
Một tủ quần áo yoga điển hình bao gồm:
  • Quần legging/quần tập yoga: Các thương hiệu quần áo yoga cung cấp nhiều kiểu quần yoga với độ dài và size khác nhau. Hãy tìm quần legging vừa thoải mái, thoáng khí và có tính linh hoạt cao.
Nếu bạn lo ngại việc bị hỡ, lộ hàng khi thực hiện các động tác duỗi, uốn cong, quần legging lưng cao có thể là một lựa chọn tốt. Hầu hết các loại quần tập yoga điều có chiều dài từ hông cho mắt cá chân. Quần ống rộng có thể là một lựa chọn tốt cho các lớp yoga chậm hơn như yoga phục hồi. Chúng thường không được khuyên dùng cho các lớp yoga vinyasa, vì chúng có thể cản trở khả năng di chuyển của bạn.
  • Quần short yoga: Một số thương hiệu sản xuất quần short yoga cho nam với lớp lót tích hợp để tạo sự thoải mái trong quá trình luyện tập uốn cong, co giãn. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy quần short yoga dài hơn đến đầu gối. Nói chung, tránh các loại quần yoga quá mỏng và nhìn xuyên thấu hoặc làm bằng cotton.
  • Áo tập yoga: Bất kể kiểu dáng nào, hầu hết các thiền sinh đều thích mặc áo phông form rộng hoặc áo tank top vừa vặn quanh hông và eo. Kiểu dáng này giữ cho áo không bị rơi xuống đầu trong các tư thế uốn cong về phía trước. Áo tập yoga được làm bằng vật liệu thoáng khí, thấm ẩm và đường may mềm mại cũng là một ý tưởng tốt cho các lớp yoga nóng. Nhiều áo tank top có áo ngực thể thao cũng là một lựa chọn tốt.
  • Áo ngực thể thao/bra thể thao: Sự lựa chọn áo ngực thể thao sẽ phụ thuộc vào kích cỡ ngực và nhu cầu tập luyện của bạn. Nói chung, các lớp cường độ cao như vinyasa đòi hỏi nhiều sự hỗ trợ hơn. Nếu bạn dự định tham gia một lớp học cường độ thấp như yoga phục hồi, mức hỗ trợ thấp hơn sẽ hoạt động tốt. Điều đáng chú ý là nhiều yogi nữ mặc áo ngực thể thao một mình, không có áo tank top hoặc áo phông. Một số áo tank top hay áo ba lỗ có hỗ trợ thêm áo ngực bên trong cũng là một lựa chọn tốt cho bạn.

MUA BRA TẬP YOGA

  • Vớ yoga: Một số người thích đi tất trong khi tập yoga, để giữ cho bàn chân không bị trượt trên thảm. Hầu hết các loại vớ yoga đều có các hạt nhựa ở phía dưới để chống trượt. Nếu bạn không muốn đi tất trong lớp, hãy cân nhắc mua một tấm thảm yoga chống trượt hoặc sử dụng một chiếc khăn yoga.
  • Đồ lót thoáng khí: Giống như bất kỳ môn thể thao nào, yoga liên quan đến mồ hôi và chuyển động, vì vậy bạn sẽ muốn mặc đồ lót thông thoáng, thấm ẩm và không bó sát tránh các chất liệu cotton.

3. Cách bảo quản  và chăm sóc quần áo tập yoga

Hầu hết quần áo tập yoga bạn nên giặt tay trong nước lạnh, sau đó sấy khô ở nhiệt độ thấp. Nếu bạn có thời gian, hãy treo quần áo yoga của bạn khô tự nhiên để kéo dài độ bền của quần áo. Nếu bạn có quần áo sáng màu, hãy giặt riêng vài lần đầu. Ngoài ra, hãy giặt quần áo yoga riêng biệt với các chất liệu cotton như khăn, vì các sợi bông có xu hướng bám vào quần áo yoga.