1. Tư thế mèo/bò

Bắt đầu trên cả 2 chân và 2 tay, hít vào và nhìn lên với một cột sống cong. Khi bạn thở ra, cột sống tròn và vai cuộn về phía trước, giống như một con mèo. Thực hiện ít nhất 5 chu kỳ thở hoàn chỉnh (5 lần hít / mèo và 5 lần thở ra / bò).

2. Tư thế gập người về phía trước

Đứng trong tư thế núi. Hít một hơi thật sâu để vươn cánh tay lên cao. Thở ra gập người về phía trướcĐặt bàn tay phải lên khuỷu tay trái, bên trái tương tựGập người thấp xuống và không để đầu gối cong. Thư giãn đầu và cổ. Hít thở trong 5 đến 10 hơi thở sâu.

3. Tư thế các heo trên tường

Đặt cẳng tay trên tường song song với nhau dưới độ cao của vai, đưa hai ngón tay lên, giữ hai khuỷu tay cách nhau một khoảng. Lùi vài bước trở lại từ bức tường và cho phép đầu thư giãn giữa hai cánh tay. Thân trên nên song song với mặt đất. Hít thở trong 5 đến 10 hơi thở sâu.

4. Tư thế đại bàng

Quỳ gối hoặc bất kỳ cách nào thoải mái. Quấn cánh tay phải dưới cánh tay trái, đưa hai cẳng tay vào nhau và hai lòng bàn tay vào nhau, đầu ngón tay hướng lên. Đặt khuỷu tay lên cao đến vai, đầu ngón tay hướng ra xa bạn để mở sâu vai. Hít thở ở đây trong 5 đến 10 nhịp thở sâu và lặp lại ở phía bên kia.

5. Tư thế cá biến thể

Trong khi ngồi trên mặt đất với hai chân trước mặt, hãy đặt một cục gạch có chiều cao trung bình phía sau bạn bên dưới nơi xương bả vai sẽ nằm. Cong đầu gối và đặt chân xuống đất, rộng ngang hông. Sử dụng cánh tay, từ từ hạ thấp lưng trên để nhẹ nhàng nghỉ ngơi trên gạch, điều chỉnh vị trí cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái. Lý tưởng nhất, gạch nằm ở dây áo ngực của bạn. Tiếp theo, chắp tay sau đầu và cho phép khuỷu tay và đầu thả về phía mặt đất. Cho phép đầu gối thả lỏng, giữ bàn chân chạm nhau. Giữ ít nhất 10 hơi thở sâu.

6. Tư thế mặt bò

Bắt chéo đầu gối phải trên đầu gối trái. Giơ tay trái lên cao và uốn cong khuỷu tay để bàn tay trái nằm ở giữa hai bả vai. Đưa tay phải lên lưng, uốn cong khuỷu tay phải, để nắm tay trái. Nếu tay bạn không với tới, bạn có thể nắm lấy lưng áo hoặc sử dụng dây đeo. Đứng thẳng để hít thở sâu, sau đó xoay người về phía trước để gập về phía trước. Hít thở trong 5 nhịp thở sâu, thả tay ra nếu vai bạn bắt đầu căng. Lặp lại ở phía bên kia.

7. Tư thế cầu nguyện ngược

Bắt đầu đứng, hoặc ngồi trong tư thế quỳ. Cho phép cánh tay thư giãn xuống hai bên cơ thể và uốn cong khuỷu tay, vươn cánh tay ra sau lưng. Đầu tiên, dùng ngón tay chạm vào, sau đó, từ từ để lòng bàn tay vào chạm nhau trên cột sống. Giữ trong 5 đến 10 nhịp thở sâu.

8. Tư thế xoắn cột sống

Nằm ngửa. Ôm đầu gối phải vào ngực. Đưa tay trái ra ngoài đùi phải và hướng đầu gối phải sang trái. Giơ cánh tay phải ra bên cạnh, trên mặt đất. Bạn có thể giữ cổ đứng in hoặc nhìn sang bên phải. Bạn có thể giữ tay trái trên đùi phải để cho phép trọng lượng của nó chạm đất chân phải, hoặc nếu bạn thích, vươn cánh tay trái dài sang trái để cánh tay tạo thành một đường dài. Duy trì trong 5 đến 10 nhịp thở sâu, sau đó lặp lại ở phía bên kia.

Trên đây là 8 tư thế yoga giúp giảm đau cổ hiệu quả mà bạn nên thử để cải thiện tình trạng đau cổ của mình.

Yoga giúp giảm đau cổ