10 loại vải chuyên may đồ tập gym

1. Bamboo (Vải tre)


Vải tre là một lựa chọn thân thiện với môi trường vì nó được sản xuất tự nhiên. Sợi tre có trọng lượng rất nhẹ và hút ẩm ẩm tốt, làm cho nó trở thành một trang phục thể thao không mùi. Sợi tre cũng cung cấp sự bảo vệ tuyệt vời khỏi tia UV khi bạn đam mê các bộ môn thể thao ngoài trời. Ngoài gym nó cũng thích hợp cho chạy marathon, các lớp yoga nóng,…

2. Cotton


Hầu như mọi người điều mặc quần áo từ chất liệu cotton để tập gym. Ưu điểm của nó là thấm hút mồ hôi tốt, không gây mùi khó chịu. Nhưng một khuyết điểm của nó là thấm hút tốt nên khiến bạn trong như vừa tập vừa tắm vậy, Bạn không nên chọn quần áo tập gym có chất liệu 100% cotton. Bạn chỉ nên mặc quần áo tưg chất liệu cotton khi tập yoga, nâng tạ hoặc các hoạt động ít tiết ra mồ hôi.

 Vải cotton chuyên may đồ tập gym

3. Gore-Tex


Gore-Tex là một vật liệu hỗn hợp không chỉ được sử dụng để làm quần áo tập gym như áo khoác, mà còn cả giày chạy bộ. Chất liệu này có một lớp được phủ lên trên làm cho nó thoáng khí và không thấm nước. Gore-Tex là một chất liệu thoáng khí và là lựa chọn tốt nhất cho tập luyện cường độ cao. Về cơ bản, lớp phủ bên ngoài không thấm nước nhưng cho phép mồ hôi của bạn bay hơi. Do đó, vật liệu này là một lựa chọn tốt cho áo gió.

4. Nylon


Nylon là một chất liệu rất mềm với kết cấu giống như lụa và chát liệu khô rất nhanh. Vải Nylon cũng thấm mồ hôi và giúp bay hơi dễ dàng. Chất liệu Nylon cũng chống nấm mốc, giúp vải bền hơn. Nylon cũng có khả năng co giãn và phục hồi tốt.

 Vải nylon chuyên may đồ tập gym

5. Polyester


Polyester là một loại vật liệu phổ biến khác được sử dụng trong đồ thể thao nói chung cũng như đồ tập gym nói riêng. Về cơ bản, nó là vải làm từ sợi nhựa nên rất nhẹ, không nhăn, bền lâu và thoáng khí. Nó không thấm nước trong tự nhiên, điều đó có nghĩa là mồ hôi của bạn không được hấp thụ bởi loại vải này mà để tự khô. Polyester cũng có tính chất cách điện, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho cả thời tiết nóng và lạnh.

6. Polypropylen


Polypropylen là một loại vải được làm từ nhựa. Tuy nhiên, loại vải này hoàn toàn chống nước, điều đó có nghĩa là ngay cả khi mồ hôi chảy ra ở lớp ngoài của quần áo, vải sẽ không bị ướt từ bên trong. Vật liệu này có thể được sử dụng như một loại vải độc lập cũng như một lớp lớt với một loại vải khác.

 Vải Polypropylen chuyên may đồ tập gym

7. Spandex


Spandex là một trong những loại vật liệu phổ biến nhất được sử dụng trong quần áo thể thao. Điều này là do nó có độ co giãn cao giúp bạn linh hoạt và thoải mái khi di chuyển. Trên thực tế,  vật liệu này được biết là nó được kéo dài gấp 100 lần so với kích thước ban đầu của nó, làm cho nó trở thành một vật liệu yêu thích cho đồ thể thao cũng như quần áo tập gym. Chất liệu này cũng được biết đến với các tính năng như thấm mồ hôi tốt, thoáng mát và khô nhanh.

8. Tencel


Tencel là một loại sợi được làm từ bột gỗ. Vì vật liệu này được làm từ sợi gỗ, nên nó có kết cấu tốt với đặc tính thấm hút mồ hôi. Tencel là một vật liệu hoàn toàn phân hủy sinh học làm cho nó trở thành một lựa chọn thân thiện với môi trường. Chất liệu này thoáng mát và không nhăn.

 Vải Tencel chuyên may đồ tập gym

9. Len


Len là một loại vải thể thao tốt và thích hợp ở những nơi có thời tiết lạnh. Các sợi trong vải len giữ nhiệt và giúp giữ ấm cho bạn.Vải len thoáng khí làm cho nó trở thành một lựa chọn không mùi cho đồ thể thao.

10. X-Static


X-Static là vật liệu được làm bằng kim loại nặng. Các sợi của loại vải này có các hạt bạc. Bạc là một kim loại có đặc tính chống vi khuẩn, ngăn ngừa sự tích tụ của vi khuẩn và nấm mốc. Do đó, đồ thể thao hay đồ tập gym được may từ X-Static tương đối sạchvà không có mùi ngay cả khi sử dụng quá nhiều.
Trên đây là 10 loại vải may đồ tập gym bạn có thể lựa chọn khi có nhu cầu. Tuy nhiên, việc bạn mua vải về tự may đồ tập sẽ mất khá nhiều thời gian, công sức cũng như chi phí của mình. Nếu bạn không có thời gian thì hãy lựa chọn cho mình những bộ đồ tập may sẵn tại Thế giới đồ tập với hàng ngàn sản phẩm, mẫu mã đa dạng và hợp thời trang.