1. Đừng để mồ hôi ướt nhẹp trên máy tập

Đừng để mồ hôi ướt nhẹp trên máy tập

Chúng ta đều cảm thấy mất vệ sinh nếu chạm phải mồ hôi người khác.

Toát mồ hôi là điều không thể tránh khỏi trong khi luyện tập. Vì thế, sử dụng khăn bông cũng được xem là một phép lịch sự trong văn hóa phòng gym. Hãy nhớ thấm qua mồ hôi trên cơ thể cũng như máy tập nơi da tiếp xúc sau khi tập xong để không gây khó chịu cho người tập kế sau. Hầu hết các máy tập đều được bọc chất liệu vải da. Mồ hôi đọng trên đó sẽ rất lâu khô nếu bạn không lau ngay sau khi tập.

2. Đừng chiếm máy nếu không tập

Đừng chiếm máy nếu không tập

Nếu muốn nghỉ ngơi, bạn có thể về nhà để nghỉ, không phải phòng tập.

Nhiều người có thói quen ngồi nghỉ ngơi trên máy tập. Họ nhắn tin, nghịch điện thoại, lướt mạng, chụp ảnh tự sướng... thậm chí đánh một giấc ngon lành. Trong khi những người khác thì cứ đứng bên cạnh chờ đợi vì không muốn làm phiền. Vì thế, khi người khác lịch sự với mình, hãy lịch sự lại với họ bằng cách tránh ngồi lên máy tập khi không sử dụng.

3. Đừng nói chuyện điện thoại oang oang

Đừng nói chuyện điện thoại oang oang

Phòng gym không phải nơi bạn đến để buôn chuyện điện thoại.

Chưa kể tới có nhiều người còn có thói quen nói chuyện điện thoại rất lâu và to tại phòng tập. Đây là hành động rất gây khó chịu cho những người xung quanh. Họ sẽ có cảm giác như mình đang đứng trong một cái chợ hoặc sở thú thì hơn. Do đó, nếu như có điện thoại bắt đắc dĩ thì bạn hãy ra riêng một góc hoặc vào nhà vệ sinh để nghe để không làm phiền tới việc tập luyện của những người xung quanh.

4. Đừng tập liên tục trên một máy quá lâu

Đừng tập liên tục trên một máy quá lâu

Để người khác chờ mình tập quá lâu cũng là một cái tội.

Máy tập là của công cộng và chúng dành cho tất cả mọi người, không của riêng ai trừ phi bạn bỏ hẳn tiền ra mua riêng một chiếc và đặt ngay trong nhà mình. Hãy cùng chia sẻ máy tập với những người sau. Đừng tập một máy lâu quá 2 tiếng. Khoảng thời gian đó có thể rút ngắn hơn nếu bạn thấy đằng sau mình có quá nhiều người đang đứng chờ.

5. Đừng vứt tạ linh tinh khắp nơi

Đừng vứt tạ linh tinh khắp nơi

Vứt tạ lung tung chính là một hành động vô ý thức.

Một bài học mà chúng ta từng được dạy dỗ từ khi còn bé đó là phải cất đồ chơi sau mỗi lần chơi. Phòng gym cũng vậy. Quy tắc là phải luôn cất tạ về chỗ cũ sau khi tập. Bởi để lung tung trên sàn, bạn sẽ khiến người khác vấp chân phải hoặc nặng hơn là ngã bị thương. Chuyện vứt tạ linh tinh khá thường thấy ở những phòng tập bình dân. Nhiều người cho rằng việc này không có gì sai và sẽ có nhân viên đi dọn dẹp. Việc này là hoàn toàn sai, việc để tạ không đúng chỗ sau tập thể hiện bạn là người có ý thức kém và không lịch sự. Không thể vì người khác vứt lung tung và bạn cũng có quyền làm thế, hãy thể hiện mình là con người có văn hóa khi đi tập gym nhé!

6. Đừng vào lớp tập muộn

Đừng vào lớp tập muộn

Thói quen đi muộn ở đâu cũng gây khó chịu cho người đến trước.

Bất kỳ đâu cũng vậy, đừng đến muộn cho dù là phòng tập. Việc bạn vào lớp muộn sẽ khiến thầy, cô giáo và các thành viên trong lớp bị xao nhãng. Còn nếu chẳng may đến muộn rồi, hãy cố vào lớp thật nhanh và yên tĩnh để tránh làm ảnh hưởng tới cả lớp.

7. Đừng tự nhiên khoe thân trong phòng tắm chung

Đừng tự nhiên khoe thân trong phòng tắm chung

Phòng tắm chung không phải là nơi bạn khoe dáng.

Có rất nhiều người có thói quen không mặc quần áo và ngang nhiên đi lại trong phòng tắm chung. Điều này sẽ khiến những người xung quanh cảm thấy ngại và không thoải mái. Kể cả bạn không cảm thấy ngại khoe thân thì cũng nên nhớ người khác không như bạn. Vì thế, hãy tôn trọng họ cũng như sự riêng tư của họ.
(Nguồn: B.S)

 >>> Xem thêm: Ngày đầu tập gym cần chuẩn bị những gì https://thegioidotap.vn/ph_simpleblog/single?rewrite=ngay-dau-tap-gym-can-chuan-bi-nhung-gi